10 lý do đi muộn hay được viện cớ của dân văn phòng

Các bạn đã đi làm muộn bao giờ chưa nhỉ? Dưới đây là 10 lý do đi muộn hay được viện cớ của dân văn phòng. Thử xem mình trong trường hợp nào nha :P


[DÂN_VĂN_PHÒNG]
[LĂNG_KÍNH_CUỘC_SỐNG]
:#1. Tắc đường quá, muốn đến sớm cũng không được!
Đây có thể nói là lý do phổ biến của những dân văn phòng làm việc tại các thành phố lớn, đôi khi lý do này là thật. Đường tắc là chuyện không báo được trước, nhưng nếu sếp đi cùng tuyến đường với bạn, hãy thận trọng khi sử dụng lý do này để xin đến muộn.

#2. Đèn đường hỏng, chờ mãi mới được đi!
Đây cũng là một trong số những lý do được nhiều người sử dụng, đơn giản là vì nó giống với tắc đường, thêm vào đó chẳng ai xác thực được rằng đèn có hỏng thật hay không.

#3. Đi nhầm đường
Đi đường, bạn mải nghĩ tới công việc nên rẽ nhầm hướng? Cố đi đường tắt và rồi bị lạc... Văn phòng chuyển vị trí nên chưa thuộc đường, tìm không ra?... Giống với đèn hỏng và đường tắc, việc đi nhầm đường cũng là lý do nhiều người đưa ra mỗi khi họ đến muộn.

#4. Hỏng xe
Xem ra, quá trình di chuyển từ nhà tới văn phòng có quá nhiều rắc rối, nếu không tắc đường, đèn không hỏng, không đi nhầm đường thì khả năng xe hỏng vẫn là có thể.

#5. Quên không đặt báo thức, báo thức không chạy...
Ít ai dám nói thật rằng mình cố ngủ nên đi làm muộn, họ luôn có lý do đổ tại cho những yếu tố khác nhau đã dẫn tới việc đi muộn của mình.

#6. Mệt trong người nên đi khám
Bạn đưa ra lý do rằng mình đi khám hoặc đưa ai đó đi khám, một số công ty tại nước ngoài sẽ yêu cầu bạn xuất trình giấy khám hoặc các chứng từ liên quan. Thế nhưng, bạn vẫn có thể "lách" được bằng cách xin xếp lên muộn vì trong người không khoẻ

#7. Làm việc muộn tối qua
Làm việc đêm là thú vui của rất nhiều người, làm việc muộn thật sự mang lại rất nhiều lợi ích cho người làm cũng như kết quả công việc. Thế nhưng, sếp bạn không thích thế, người này luôn yêu cầu bạn đến đúng giờ mà chẳng quan tâm tối qua bạn đã làm gì.

#8. Không thể nào đỗ được xe
Không rõ bạn có làm ở những văn phòng đông người hay không, thế nhưng đại đa số người làm việc văn phòng tại các thành phố lớn, đặc biệt là những người đi ô tô thì việc tìm cho mình được một chỗ đỗ xe là điều tương đối phức tạp.

#9. Sếp không đến sớm, tôi đến sớm làm gì?
Nếu bạn thật sự có bản lĩnh và cá tính, tất nhiên có một người sếp đi muộn nữa, hãy nói với sếp điều này để xem anh/chị ta phản ứng ra sao.

#10. Con ốm
Những người có trẻ nhỏ sẽ rất hiểu vấn đề này, trẻ nhỏ thường xuyên gặp vấn đề và dưới tư cách phụ huynh, chúng ta không thể bỏ mặc con được. Mặc dù vậy, đừng lạm dụng lý do xin đi muộn này kẻo khi có việc thật sự, bạn khó lòng có được sự tin tưởng từ cấp trên.

0795.151615