PHONG THỦY TRONG VĂN PHÒNG LÀM VIỆC

Một văn phòng làm việc có phong thủy phù hợp với tuổi của chủ sở hữu, phù hợp với nhân viên sẽ giúp công việc kinh doanh của công ty bạn làm ăn suôn sẻ và may mắn hơn rất nhiều. Và việc bày trí văn phòng theo đúng phong thủy không hề đơn giản, cần có sự nghiên cứu và tư duy tốt về phong thủy.

Phong Thủy tức là Gió và Nước, là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của Địa lý đến đời sống họa phúc của con người. Cũng như vậy phong thủy trong văn phòng làm việc có yếu tố quan trọng với sự thăng tiến, vận mệnh- tài lộc trong công việc kinh doanh của bạn. Một văn phòng làm việc có phong thủy phù hợp với tuổi của chủ sở hữu, phù hợp với nhân viên sẽ giúp công việc kinh doanh của công ty bạn làm ăn suôn sẻ và may mắn hơn rất nhiều. Và việc bày trí văn phòng theo đúng phong thủy không hề đơn giản, cần có sự nghiên cứu và tư duy tốt về phong thủy.
Dưới đây là một số những điều bạn nên biết khi bài trí phong thủy văn phòng làm việc:
1.
✔️ Vị trí văn phòng không nên gần những nơi có nhiều công trình thi công, không nên đặt cạnh những ngôi chùa. Hãy chọn cho vị trí văn phòng ở những mảnh đất thông thoáng, nhiều cây xanh. Ánh mắt nhìn từ cửa sổ văn phòng ra ngoài phải hướng tới sự tươi mới,xanh mát chứ không phải những công trình đang thi công ngổn ngang, thiếu thẩm mỹ.
2. Sảnh đón khách phải làm cho khách hàng đặt niềm tin vào doanh nghiệp, giảm thiểu tác động xấu từ môi trường bên ngoài. Có thể đi theo thứ tự hệ thống cửa – quầy lễ tân – nơi ngồi đợi và giao tiếp để kiểm tra và bố trí phong thủy hợp lý cho một không gian sảnh đón. Hình dáng, chất liệu, màu sắc của quầy tiếp tân cần tuân thủ tương sinh ngũ hành với tính chất kinh doanh, có sự nhắc lại, có liên quan với logo hay tên của doanh nghiệp. Đây cũng chính là cách gia tăng khí bằng điểm nhấn trong trang trí, hay nói theo kiểu dân dã là “tốt khoe – xấu che”.
3.
Thêm chậu cây xanh trong văn phòng tạo luồng khí tốt lành trong văn phòng. Bởi trong văn phòng có rất nhiều người làm việc nên không khí khá ngột ngạt. Bạn có thể mang một số loại cây vừa có khả năng căn thiện môi trường tốt, vừa gia tăng tài lộc như cây xương rồng, kim phát tài, ngọc ngân, cây phát tài,...
4.
Không nên để tình trạng phòng làm việc có tường bị nứt, rạn gạch. Văn phòng là nơi chúng ta làm việc mỗi ngày và lâu dài, tường bị thấm dột và sàn bị rạn, vỡ, sứt mẻ,... phải được khắc phục và sửa chữa kịp thời để mang đến văn phòng có cái nhìn thẩm mỹ, tinh tế hơn trong mắt nhân viên và đặc biệt đối tác kinh doanh.
5.
Người lãnh đạo là người nắm giữ vận mệnh của công ty. Nên vị trí đặt bàn làm việc của người lãnh đạo không thể đặt tùy tiện. Cũng không hẳn nơi làm việc của người lãnh đạo phải là nơi trang trọng nhất văn phòng, mà là nơi phù hợp với người lãnh đạo. Nếu người lãnh đạo là nam thì nên đặt bàn ở phía Đông (Đông Nam), còn người lãnh đạo là nữ thì nên đặt bàn ở phía Tây (Tây Bắc, Tây Nam) của căn phòng làm việc.
6.
Đồ đạc trong văn phòng luôn được giữ sạch sẽ, ngăn nắp và vứt bỏ những thứ sứt mẻ, han gỉ để tránh điềm xấu, bởi chậu hoa, cốc chén đồ sứ bị sứt mẻ, đồ kim loại bị han gỉ,.. không chỉ làm thất thoát, rò gỉ tiền bạc mà còn cản trở sự giàu có, vươn lên của công ty. Tiết kiệm tài sản của công ty là điều nên làm nhưng phải biết chọn lọc vật dụng nào nên lưu giữ.
7. Văn phòng làm việc không nên đối diện với phòng vệ sinh. Theo quan niệm phong thủy, phòng vệ sinh cần được che chắn bởi một bức bình phong hay một bức tường và bố trí khuất với bàn làm việc để tránh khí ô uế, khiến cho nó không xâm nhập vào nơi nhân viên làm việc.
Đây là một số điều CEKS muốn chia sẻ với bạn để có được sự chọn lựa tốt cho văn phòng làm việc của bạn. Một văn phòng có thiết kế chỉnh chu, tỉ mỉ, bố trí hợp lĩnh vực kinh doanh, hợp con người công ty hứa hẹn sẽ mang đến cơ hội, tiền tài và sự phát triển lâu dài cho công ty.

Hiện tại, Hệ thống văn phòng chuyên nghiệp CEKS đang mở cho thuê văn phòng tại Tầng 2- Tòa nhà VIMECO- lô E9 Phạm Hùng- Cầu Giấy- Hà Nội. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, hoặc để lại số điện thoại liên hệ, thông tin để được tư vấn và thăm quan miễn phí.

Tin liên quan

0795.151615